แคนตาลูป ผลไม้ต้านโรค

เต้อ

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 178
  • ได้รับการอนุโมทนา: 2
  • ได้รับการอนุโมทนา: 2
    • ดูรายละเอียด
แคนตาลูป ผลไม้ต้านโรค
« เมื่อ: สิงหาคม 31, 2016, 12:39:14 AM »
แคนตาลูป ผลไม้ต้านโรค

แคนตาลูป จัดอยู่ในผลไม้ชนิดเดียวกับแตงไทย แตงกวา มีหลากหลายสายพันธุ์ ชื่อจะเรียกแตกต่างกันในแต่ละประเทศ และเป็นผลไม้ชนิดเดียวกันกับจำพวกเมลอน แคนตาลูป เป็นผลไม้ที่มีกลิ่นหอมมาก ไม่เหมือนผลไม้ชนิดอื่น ส่วนเนื้อของ แคนตาลูป มีทั้งเนื้อแข็งกรอบ เนื้อนิ่ม รสชาติก็จะแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย ตามลักษณะของภูมิประเทศนั้น ๆ แต่ในประเทศไทยยุคนี้ แคนตาลูปนั้น หารับประทานได้ไม่ยาก เนื่องจากสภาพอากาศในประเทศไทย สามารถปลูกได้ แคนตาลูปเป็นผลไม้ที่ฉ่ำน้ำ คล้ายแตงโม มีฤทธิ์เย็น เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย กลิ่นของแคนตาลูป ช่วยกระตุ้น ให้สาว ๆ รู้สึกคลายเครียด และทำให้สดชื่น นอกจากจะมีรสชาติดี หอมอร่อยแล้ว แคนตาลูปยังติดอันดับผลไม้ที่มีเบต้าแคโรทีนสูง สำหรับสาว ๆ ที่รักสุขภาพ และยังเป็นผลไม้ที่ควรมีไว้ติดบ้าน โดยอาจหั่นเป็นชิ้น ๆ ใส่กล่องไว้นำไปแช่ในตู้เย็น ไว้รับประทานหลังเลิกงาน ก็ช่วยผ่อนคลายได้ดีทีเดียวค่ะ

ด้านประโยชน์ของ แคนตาลูป ก็มีไม่น้อยเช่นกัน เพราะแคนตาลูปมีฤทธิ์ขับพิษออกมาทางปัสสาวะ รวมถึง กระตุ้นน้ำนมคุณแม่หลังคลอดบุตรอีกด้วย อย่างคุณแม่หลังคลอด จะยังรับประทานอาหารรสจัด หรือ อาหารแสลงยังไม่ได้ในระยะให้นมบุตร มีฤทธิ์ขับน้ำนมให้ออกเยอะ ไม่แพ้ น้ำขิง เหมาะสำหรับคุณแม่ที่รับประทานยาก อีกทั้งวิตามินในแคนตาลูปยังช่วยให้น้ำนมคุณแม่มีคุณภาพอีกด้วย และที่สำคัญในแคนตาลูปยังมีแคลอรี่ต่ำ เหมาะสำหรับทุก ๆ คนในบ้าน


ที่มา :  http://www.insurancecoverageblog.com